Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Những thiên thần Alternative Rock (MTO - 10-11-2017 20:14)

Ngày đăng: 10-11-2017 20:14

Gần đây, các sản phẩm âm nhạc chất lượng đến từ các ban nhạc Alternative đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Xu hướng nhạc năng động, mạnh mẽ và khai thác tính tự do phóng khoáng đang được nhiều teen “thả tim”.


Một hình dung về dòng nhạc Alt- rock

Là thể loại nhạc rock xuất phát từ giới “underground” vào thập niên 80 của thế kỷ trước và trở nên phổ biến vào những năm của thập niên 90. Thoạt đầu, thuật ngữ “alternative” chỉ được dùng để thể hiện sự khác biệt với dòng rock đại chúng. Dần dà, chúng được hiểu theo nhiều góc độ ý nghĩa và đa dạng về chủng loại hơn: gothic rock, indie rock, industrial rock, rap rock, grunge, madchester và shoegazing… Năm 1990, chính nhờ sự thành công ngoạn mục của ban nhạc Nirvana với album Nevermind, dòng nhạc Alt- rock chính thức được đánh dấu tên tuổi và tạo nên “kỉ nguyên Alt- rock” đầu tiên cho mình.

Những bước đầu hoành tráng

Bị chững lại sau một giai đoạn khủng hoảng ngắn, sau đó các ban nhạc Alt-rock ồ ạt “tấn công” các thị trường âm nhạc lớn trên thế giới. Điển hình là giáp những năm đầu của thế kỉ 21, một loạt các tên tuổi như Creed , Coldplay, Matchbox, Twenty… đã làm nên những điều kì diệu.

Kì tích Creed:

  

Creed là ban nhạc đến từ Florida, Mỹ. Gồm 4 thành viên là Scott Stapp hát chính, Mark Tremonti chơi guitar, Brian Marshall chơi guitar bass và tay trống Scott Phillips.

Năm 1997, Creed cho ra album đầu tiên là My Own Prison, do theo đuổi dòng nhạc post- grunge kén người nghe, vào thời điểm đó họ đã gặp khá nhiều khó khăn trên con đường khẳng định tên tuổi cho chính mình và sau đó đạt những thành tựu đáng kể như No. 1 Billboard Mainstream Rock Tracks, 6 giải bạch kim và nhiều lợi nhuận thương mại. Năm 1999, cho ra album Human Clay trong đó đĩa đơn Higher xếp vị trí cao trong 17 tuần liền trên Radio Rock Songs và vinh dự nằm trong danh sách 95 bài hát rock hay nhất mọi thời đại do VH1 bầu chọn. Ngoài ra, những thành công từ album này như No.1 Billboard 200, chứng nhận kim cương từ RIAA và bài With Arms Wide Open xuất sắc đạt giải Grammy cho Ca khúc rock hay nhất vào năm 2001… đã đưa Creed lên hàng vị trí sao lớn trên đường đua rock khốc liệt. Nhưng đến 2004, Creed bất ngờ tuyên bố tan rã, khiến các fan vô cùng sững sờ và thất vọng.

Sau 8 năm, một tin vui đến người hâm mộ là Creed tái hợp vào cuối năm 2009 với album Full Circle. Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu thì hung tin rằng Creed tiếp tục tan rã vào 2013 do mâu thuẫn nội bộ.

Huyền thoại Coldplay:

 

Là ban nhạc đến từ Anh được thành lập bởi giọng ca chính Christ Martin và guitar Johnny Buckland. Về sau gia nhập thêm Guy Berryman và Will Champion, góp phần hoàn thiện bộ tứ của nhóm.

Năm 2002, album A rush of Blood to the Head dành 3 giải tại Grammy, trong đó đĩa đơn Clocks đạt giải Thu âm của năm. Năm 2008, album Viva la Vida or Death and All His Friends, tiếp tục đạt 3 giải quan trong ở Grammy 51 và 4 đề cử tại BRIT Award. Từ đầu sự nghiệp đến nay, Coldplay đã dành tổng cộng 43 giải thưởng lớn nhỏ, 6 giải BRIT Award, 4 giải VMAs và 7 giải Grammy…

Coldplay được xem là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thiên niên kỷ với số lượng album bán ra hơn 50 triệu bản.

LAVENDER

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.