Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Flatlay - biến những vật dụng quen thuộc thành tác phẩm nghệ (MTO 4 - 11-04-2017 16:14)

Ngày đăng: 11-04-2017 16:14

Thời gian gần đây, các teen nhà mình đang "đắm đuối" với flatlay - một phong cách chụp ảnh vô cùng nghệ thuật mà lại khá dễ thực hiện. Chỉ cần một chiếc smartphone và khiếu thẩm mỹ là teen có thể có được một bức ảnh cực chất cộp mác "made-by-tui".


Flatlay là phong cách chụp sắp đặt những đồ vật quen thuộc (quần áo, son, sổ tay,...) hoặc cũng có thể là những món ăn theo sự ngẫu hứng và cảm nhận riêng của người chụp. Tuy nhiên, những đồ vật được đặt vào bức ảnh phải có sự liên quan nhất định, ví dụ như các món đồ phải có chức năng tương tự hay màu sắc ton-sur-ton với nhau.

Chụp flatlay làm cho những vật dụng quen thuộc trở nên lung linh hơn  

Một số lưu ý khi chụp flatlay là phải chọn phông nền sao cho các vật dụng của bạn được nổi bật, thông thường, phông trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, việc tận dụng tốt ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố quyết định cho hiệu ứng của bức ảnh. Các app chỉnh sửa như Snapseed, VSCO, Facetune,.. cũng là các công cụ hỗ trợ để hình ảnh thêm phần "lung linh".

 
Những món ăn cũng có thể làm "model" cho teen thỏa thích flatlay  

Bạn Anh Thuyên (lớp 10A1, trường THPT Hoàng Hoa Thám), một tín đồ của phong cách flatlay chia sẻ: "Mình bắt đầu thích và chụp flatlay gần được 1 năm. Để trau dồi thì mình cũng hay xem ảnh của các anh chị trên như @wind2601, @thepandalavor, @lem0n,…để học hỏi. Sở thích của mình là ăn uống nên mình nên mình muốn chia sẻ điều đó với mọi người thông qua những bức ảnh flatlay."

 

HOÀNG YẾN

(Ảnh từ Instagram @hellothuyen)

 


 

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.