Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Một sự khỏi đầu mới trọn vẹn hơn (MTO 2 - 10-02-2017 14:06)

Ngày đăng: 10-02-2017 14:06

Gửi cô gái tuổi 18!Những ngày đầu năm mới rộn ràng khiến lòng cô lại càng vui thêm.Cô mong ngày Tết mau đến và cô trông chờ vào một khởi đầu này.Cô tự tin hơn trước rồi đấy.


Năm 2016 vừa qua, cô đã trải qua quá nhiều chuyện buồn, nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc, bao niềm vui và nỗi buồn. Đầu tiên có lẽ phải nhắc đến một chút về sự thất bại khi không được cùng “gia đình đội tuyển” tham dự kì thi văn. Cô có nhớ không? Cô bị loại ngay cái lúc mà tôi yêu nó nhất, đam mê và nhiệt huyết nhất. Và rồi như bao người khác, cái ước mơ 4 năm ấy bị cô phá sụp đổ chỉ trong một khoảnh khắc. Cô chán nản, cô gục ngã, cô không tham dự kì thi nào liên quan đến văn nữa, cô ghét nó, côi ghét cái đam mê đã làm mình buồn, mình đau khổ tới vậy. Rồi cô cũng dần mở lòng, cô vẫn cái thói quen ấy thích là sẽ làm, yêu là sẽ dính lấy, cô lại tham gia cuộc thi của báo Mực Tím. Tuy không có giải thưởng nhưng chí ít tên cô được in trong cuốn sách tuyển tập cùng với hai bài văn của mình. Cô có động lực. Cô can đảm bước tiếp. Cô tham gia rất nhiều kì thi nào là Nghiên cứu khoa học, Thực hiện ước mơ và các cuộc thi viết khác. Không phải vì muốn chứng tỏ bản thân mình có khả năng, mà cô muốn bất cứ ai nhìn thấy cô và những cố gắng hằng ngày của cô cũng đều sẽ có động lực không từ bỏ điều mình muốn. Cô gái nhỏ à! Cuối năm cô đã nhận được rất nhiều niềm vui, nào là: Học sinh 3 tích cực cấp quận, top 52 chung khảo cuộc thi Bài văn hay, top 88 cuộc thi Thực hiện ước mơ, giải 3 cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp TP.

Vậy đấy, đúng là cuộc sống rất công bằng phải không? Chỉ cần chúng ta không từ bỏ, chỉ cần chúng ta mạnh mẽ, chỉ cần chúng ta dám làm điều mình muốn và mình cho là đúng thì sẽ không có bất cứ điều gì ngăn cản được chúng ta thành công cả. Năm 2016 đã cho cô nhiều bài học, nhưng hai bài học lớn nhất mà cô cần phải ghi nhớ. Đầu tiên là gia đình, bạn bè thân thiết. Họ là những người đã luôn ở bên cạnh cô, cho cô niềm tin và bờ vai mỗi khi cô yếu mềm. Họ là những người luôn dang rộng vòng tay đón cô trở về dù cô có là kẻ thất bại của ngày hôm ấy. Họ là những người luôn sẵn sàng bỏ tất cả chỉ vì cô cần họ. Họ là những người luôn nói rằng cô có khả năng và cô sẽ làm được. Họ là những người rất yêu cô. Và cô cũng vậy nhé! Phải luôn yêu họ, ở bên cạnh họ, một năm qua cô đã làm họ buồn nhiều, cô đã làm họ vất vả nhiều. Vậy thì năm mới này, cô hãy làm cho họ vui nhé! Vì mãi mãi cô sẽ chẳng thể tìm được những người yêu thương và lo lắng cho cô như vậy đâu.

  

Bài học thứ hai, cũng là bài học mà cô muốn gửi gửi đến tất cả những bạn trẻ, những ai còn đang buồn bã, gục ngã hay thất vọng về bản thân mình. Cuộc sống đôi khi cứ hay ném vào chúng ta khó khăn, trong khi người khác thì lúc nào cũng suôn sẻ. Nhưng không sao cả, hãy cứ tin, cuộc sống cho ta khó khăn là để ta càng hạnh phúc hơn khi thấy thành công của mình. Có khó khăn ta mới có thêm sức mạnh đi trên con đường mình đã chọn. Có khó khăn ta mới biết xung quanh ta ai là người yêu ta nhất. Có khó khăn ta mới tôi luyện được cho mình bản lĩnh sống kiên cường hơn người khác. Càng trưởng thành, khó khăn sẽ càng nhiều hơn cho nên tập đối diện và quen dần với nó sẽ giúp ta trở thành một người khác biệt và tự tin vô cùng. Vậy nên nếu bạn đang gặp khó khăn, bất hạnh hay phải trải qua nỗi đau thì hãy tự nhủ rằng hạnh phúc đang tắc đường và chỉ cần bạn tin, bạn nỗ lực lần nữa, nó sẽ đến với bạn. Và hãy nhìn cô gái tuổi 18 này đã từng có 1 năm như thế nào, để ít nhiều cô gái ấy có thể truyền được cho bạn một cảm hứng để tiếp tục đam mê của mình trong năm mới này.

Chúc các bạn có một năm 2017 thật nhiều động lực làm việc và học tập vui vẻ nhé!

Chào cô gái tuổi 18!

PHẠM THỊ NGỌC DIỄM

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.