Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh thăm Khu Nông nghiệp Công nghệ cao (MTO 11 - 13-11-2017 13:48)

Ngày đăng: 13-11-2017 13:48

Tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM (H. Củ Chi), các đại biểu đã được chú Đỗ Việt Hà (Phó Trưởng ban quản lí) giải đáp thắc mắc về các vấn đề nông nghiệp trong thành phố.


Buổi tham quan nằm trong Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần X.

Buổi gặp gỡ đã giúp các đại biểu hiểu thêm về nghiên cứu để tạo giống cây mới, làm các chế phẩm sinh học, tạo vườn ươm hoàn toàn tự động,… Theo chú Việt Hà, trong tương lai xã hội sẽ phát triển thêm nghề “công nhân nông nghiệp”. Những người “công nhân” này sẽ vận hành các máy móc, làm việc trong các phòng thí nghiệm để phục vụ công tác trồng trọt, chăn nuôi… một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, chú Việt Hà cũng bật mí xu hướng bạn trẻ làm giàu từ nông nghiệp. Chú còn lấy ví dụ từ việc trồng nấm và trồng dưa lưới, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi ươm trồng đã có thể cho ra lò những nông sản sạch cho Thành phố, vừa thu hoạch được nguồn lời cao. Hiện nay thành phố đang rất cần nguồn rau sạch sẽ từ khắp mọi nơi nên cơ hội kinh doanh từ nông nghiệp là rất lớn. 

 

Chú Đỗ Việt Hà trong vườn dưa lưới.

Các đại biểu đã đến thăm vườn dưa lưới và nấm trong Khu Nông nghiệp Công nghệ cao. Khi đến nơi, ai cũng à ồ lên khi được biết các vườn tại đây hoàn toàn tự động. Trong vườn có lắp thiết bị tự động phun nước, nhiệt độ… Người nông dân chỉ cần đến thu hoạch thành phẩm.

 

Nấm linh chi trồng ở trong các chiếc “bầu” to bằng bắp tay hay còn gọi lại phôi nấm, xếp san sát nhau. Trong phòng thì rất tối và ẩm ướt. Chú Hà giải thích, nấm thường kị ánh sáng và phải tưới nước phun sương thường xuyên. 

 

PHƯƠNG VY

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.