Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Sôi nổi buổi thảo luận "Bạn trẻ và vấn đề văn hóa trong giới trẻ" (MTO 11 - 14-11-2017 05:14)

Ngày đăng: 14-11-2017 05:14

Sáng ngày 13/11/2017, phiên thảo luận chủ đề "Bạn trẻ và vấn đề văn hóa trong giới trẻ" đã diễn ra với sự góp mặt của đông đảo đại biểu tham dự.


Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn TNCS HCM TP.HCM khóa X nhiệm kì năm 2017 - 2022, phiên thảo luận đã gợi mở ra nhiều vấn đề về văn hóa ứng xử, văn hóa thưởng thức, văn hóa trên mạng xã hội. Tham gia chủ trì buổi thảo luận có cô Thân Thị Thư, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. 

 

Phiên thảo luận có sự góp mặt đông đảo của các đại biểu từ nhiều quận, huyện và các đơn vị khác

Cô Đào Minh Hồng (Phó khoa Quan hệ Quốc tế trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG TP.HCM) đã mở đầu phiên thảo luận bằng nhiều vấn đề về bản sắc dân tộc, văn hóa Việt Nam trong thời đại hiện nay. Ngoài ra, văn hóa mạng cũng là một phần rất quan trọng hình thành văn hóa trong giới trẻ. Ở một số quốc gia khác, tại khu vực sử dụng mạng đã có dán những chú thích như: hãy đảm bảo rằng trạng thái mà bạn đăng không làm ảnh hưởng đến tập thể của bạn, đảm bảo thông tin cá nhân của bản thân...

 

Theo TS Huỳnh Văn Sơn (phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm, TP.HCM), hiện nay có nhiều bạn trẻ đang quan tâm về những vấn đề tiêu cực nhiều hơn tích cực, bi quan hóa nhiều vấn đề. Đó cũng góp phần hình thành văn hóa về tư duy trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, văn hóa thưởng thức âm nhạc, phim ảnh cũng là một yếu tố quan trọng.

 
 

 

Việc hình thành văn hóa giới trẻ nên được xây dựng từ những hành động nhỏ nhất, suy nghĩ tích cực và tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh.

Ngoài ra, các đại biểu đến từ các Quận Đoàn cũng đưa ra các ý kiến về việc xây dựng văn hóa ngôn ngữ mạng, văn hóa xếp hàng nơi công cộng nhất là khi tuyến tàu điện Metro sắp được đưa vào hoạt động.

Bài, ảnh: THUẬN THẢO

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.