Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Ngồi nhà cũng có thể du lịch vòng quanh thế giới? (MT 18 - 19-05-2016 10:10)

Ngày đăng: 19-05-2016 10:10

Du lịch vòng quanh thế giới tại nhà, như đùa mà lại thật…


Ở nhà vẫn được đi du lịch

Các tour du lịch thực tế ảo đang ngày một bùng nổ hơn nhờ vào sự phát triển như vũ bão của công nghệ Virtual Reality Side by Side (thực tế ảo hai màn hình). Nếu như ở giai đoạn đầu, chiếc kính VR SBS dùng để trải nghiệm công nghệ này khá đắt đỏ thì hiện tại với nhiều nhãn hàng cạnh tranh nhau, việc sở hữu một chiếc kính VR SBS không còn là điều khó khăn nữa. Những hãng nổi tiếng với kính VR SBS hiện tại có: Google Cardboard, Gear VR, Super Dcit VR… liên tục cải tiến các sản phẩm của mình để đuổi kịp xu hướng mới.

Lao vào cuộc chạy đua đó, các hãng phần mềm cũng nhanh chóng “bắt sóng” bằng cách cho ra đời nhiều App ứng dụng có chức năng du lịch vòng quanh thế giới sống động như thật thông qua kính thực tế ảo. Điều này giúp cho những ai không có túi tiền rủng rỉnh vẫn có cơ hội nhìn ngắm các cảnh đẹp trên thế giới dù vẫn yên vị tại nhà.

Quảng bá du lịch bằng công nghệ ảo

Du lịch thực tế ảo là một sáng kiến hoàn hảo cho các quốc gia muốn quảng bá du lịch của mình. Các cảnh quan sẽ được chụp hoặc quay lại bằng một máy quay đặc biệt có khả năng thu hình 360 độ và sau đó nhanh chóng được cập nhật vào App để các “phượt thủ tại nhà” có thể ngắm nghía cảnh đẹp trên thế giới với âm thanh sống động nhất.

Để có được kho tư liệu du lịch khổng lồ này, nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới đã phải bắt tay cùng nhau chia sẻ thông qua các chuyến du lịch tự túc của mình. Hiện tại, những App ứng dụng cho phép du lịch bằng công nghệ thực tế ảo nổi tiếng nhất hiện nay có: Orbulus, Aerial Tour, Virtual Tour, Sites in VR… chủ yếu hoạt động trên hệ điều hành Androi thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Điểm mạnh của công nghệ này là hình ảnh sống động, có thể tương tác xoay 360 độ để ngắm nhìn cảnh vật như thật. Nhưng điểm yếu đến nay vẫn chưa khắc phục được đó chính là người xem dễ bị chóng mặt nếu như sử dụng trong thời gian quá dài.

 

JENNIFER ĐÔNG ĐÔNG

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.