Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Pokémon Go - Quyền năng thật của một trò chơi ảo (MT 33 - 26-08-2016 14:07)

Ngày đăng: 26-08-2016 14:07

Pokémon Go dù chỉ mới chính thức “cập bến” Việt Nam chưa bao lâu, nhưng đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có. Thế nhưng những lí do để cơn sốt này khuynh đảo thế giới lẫn Việt Nam đó là gì?


Vùng kí ức mang tên tuổi thơ

Với thế hệ 8x - 9x, không ai là không biết đến loạt phim hoạt hình, game, truyện… Pokémon. Dù có thể nhiều loài Pokémon xuất hiện với cái tên Việt hóa khá ngộ nghĩnh như: Chuột Điện (Pikachu), Ếch Kì Diệu (Bulbasaur), Khủng Long Lửa (Charmeleon)… nhưng rõ ràng các nhân vật đáng yêu này luôn có vị trí riêng trong lòng mỗi người suốt hàng chục năm qua. Với fan cuồng Pokémon, mơ ước được chạy khắp nơi đi thu phục các giống Pokémon lạ giống như một giấc mơ đẹp khó lòng trở thành hiện thực và Pokémon Go ra đời đã thức tỉnh mơ ước đó. Người người say mê, nhà nhà say mê lao vào cuộc truy tìm các nhân vật “ảo” này như để ôn lại một phần kí ức tuổi thơ đã qua. Hơn hết, trong cuộc chơi này, mọi lứa tuổi đều được nhập vai để trở thành một trainer chuyên nghiệp giống như nhân vật Kakashi (Red) trong phim hoạt hình lẫn truyện.

Xóa bỏ bộ mặt trainer xấu xí

Cơn sốt Pokémon Go vừa rộ lên đã bị lên án bởi hàng loạt các thông tin như: Mải chơi bị tai nạn giao thông, bất chấp lao vào vùng nguy hiểm, bỏ bê công việc học… những thông tin này đa phần đến từ hàng loạt trang báo lá cải quốc tế chưa được xác nhận. Tuy nhiên, dù thật hay giả thì nguy cơ về trò chơi là hoàn toàn có thật. Một trong những nguy cơ đã xuất hiện tại Việt Nam đó là tình trạng hack game để Pokémon có CP (cấp độ) thật cao để chiếm đóng các trạm Gym chiến đấu. Nhiều trainer khác cũng đã phải kêu trời vì trò chơi bị một bộ phận xấu xí tạo ra các bản game “lậu” có thể di chuyển tự do bằng phím để bắt Pokémon thay vì vận động di chuyển để tìm. Một nhóm khác lại lừa đảo bằng việc bán các quả cầu bắt Pokémon với giá rẻ rồi… chuồn mất. Để giải quyết tình trạng này, nhóm các bạn trẻ Việt ủng hộ tính cân bằng trò chơi đã đồng loạt chung tay lại truy tìm các tài khoản game sai phạm và đồng loạt báo cáo về công ti sản xuất trò chơi để nhà sản xuất có biện pháp mạnh tay với các cá nhân xấu xí này.

Quyền năng của một trò chơi “ảo”

Pokémon Go đúng là một trò chơi “ảo”. Thế nhưng ngoài những mặt tiêu cực đáng lên án thì đây hoàn toàn là một game lành mạnh giúp các bạn trẻ bước ra thế giới bên ngoài để vận động. Không khó để bắt gặp, các bạn trẻ Việt cuối tuần lập thành nhóm vào các công viên, trung tâm thương mại, nơi công cộng… bắt Pokémon, trò chuyện giao lưu và cùng giữ an toàn cho bản thân. Ngay cả chính người viết cũng từng rất bất ngờ khi một lần lang thang ở quận 7 được những người bạn người Nhật vui vẻ trò chuyện, trao đổi và thậm chí chỉ cả vị trí có một vài Pokémon hiếm, dù chưa hề quen biết từ trước.

Pokémon Go đang dần xóa đi khoảng cách giao tiếp giữa mọi người với nhau như lời bạn Quốc Huy – cựu du học sinh tại Đức chia sẻ: “Ở Đức cứ tầm chiều là mọi người dù là người lớn hay trẻ em đều tập trung ra công viên cùng nhau tìm Pokémon và trò chuyện rất vui vẻ. Kể từ khi sang Đức đến nay mình mới cảm nhận được rõ rệt không khí vui vẻ của cả cộng đồng người trẻ thế này. Mọi người gần như bỏ đi khoảng cách xa lạ nhờ Pokémon Go”.

Vì thế, hãy cùng xây dựng một cộng đồng trainer lành mạnh, chơi Pokémon Go đúng lúc và đừng để ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn việc học tập của mình các bạn nhé.

 

RAY

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.