Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Chung kết Đường đến vinh quang năm học 2015 - 2016:Thúy Diễm đăng quang (MTO 8 - 28-08-2016 08:50)

Ngày đăng: 28-08-2016 08:50

Liên tục ghi điểm ở lượt lựa chọn thứ 2 trong vòng Vinh quang, Thúy Diễm đã xuất săc giành ngôi vô địch chương trình Đường đến vinh quang năm học 2015-2016.


9 giờ sáng nay, 28/8/2016, diễn ra trận chung kết năm chương trình Đường đến vinh quang năm học 2015 - 2016.

Trận chung kết sđược phát sóng trực tiếp trên kênh Truyền hình Tiền Giang và Truyền hình Sóc Trăng. Báo Mực Tím, đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình, trực tuyến trận đấu này trên Mực Tím Online bắt đầu từ 8 giờ 30.

Ngoài điểm quay chính ở Trung cấp Bưu chính Viễn thông III, trận chung kết năm sẽ có 4 điểm cầu truyền hình tại 4 ngôi trường có thí sinh tham dự trận chung kết. Đó là các trường THPT Thiên Hộ Dương (Tiền Giang), THPT Gò Công Đông (Tiền Giang), THPT Lịch Hội Thượng (Sóc Trăng) và THPT Rạch Kiến (Long An). 

Tham dự trận chung kết là bốn thí sinh xuất sắc: Trần Văn Sĩ (cựu học sinh lớp 12A2 trường THPT Thiên Hộ Dương, Cái Bè, Tiền Giang, nhất quý 1); Huỳnh Nguyễn Thúy Diễm (cựu học sinh lớp 12 trường THPT Rạch Kiến, Cần Đước, Long An, nhất quý 2); Lý Thùy Hương (cựu học sinh lớp 12 trường THPT Lịch Hội Thượng, Trần Đề, Sóc Trăng, nhất quý 3) và Dương Trần Lê Trương (cựu học sinh lớp 12 trường THPT Gò Công Đông, Tiền Giang).

 


Bạn Trần Văn Sĩ

 


Huỳnh Nguyễn Thúy Diễm

 


Lý Thùy Hương

 

Dương Trần Lê Trương

 Cùng nhìn lại thành tích của 4 thí sinh tham dự trận chung kết năm học 2015 - 2016.

 

Thành tích của bạn Trần Văn Sĩ

 

Thành tích của bạn Huỳnh Nguyễn Thúy Diễm

 


Thành tích của bạn Lý Thùy Hương

 

Thành tích của bạn Dương Trần Lê Trương

Thí sinh đạt giải nhất năm nay sẽ giành được giải thưởng gồm 150 triệu đồng tiền mặt và quà tặng.

Đến dự trận chung kết có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiên Giang, đại diện Văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo tại phía Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT Tiền Giang và các tỉnh có học sinh dự thi trận chung kết.

Không khí trận chung kết đang trở nên sôi nổi hơn khi các thí sinh xuất hiện sau phần tự giới thiệu. 

Trường THPT Thiên Hộ Dương là điểm cầu đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết.

Các cổ động viên của Thúy Diễm mang đến chương trình màn cổ vũ đầy sôi động từ điểm cầu trường THPT Rạch Kiến (Long An).

Các cổ động viên trường THPT Gò Công Đông đã đến điểm cầu truyền hình từ rất sớm để cổ vũ cho Lê Trương. Các bạn cũng mang đến chương trình một tiết mục nhảy sôi động.

Thúy Diễm là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Xuất phát. Bạn chia sẻ, kỉ niệm đáng nhớ nhất tại các vòng thi trước là giải được ô chữ ở vòng thi quý. 

Thúy Diễm chọn bộ đề số 3 và giành được 50 điểm.

Trần Văn Sĩ chọn bộ đề số 8 cho phần thi Xuất phát của mình. Sĩ từng giành được 60 điểm ở phần thi này ở các vòng trước. Tuy nhiên, trong trận chung kết, Sĩ chỉ trả lời đúng 3 câu, được 30 điểm.

Lê Trương là thí sinh tiếp theo thi Xuất phát. Bạn giành được 20 điểm sau phần thi này.

Trước khi bước vào phần thi Xuất phát, bạn Thùy Hương nhận được những lời động viên từ thầy Phó Hiệu trưởng của trường THPT Lịch Hội Thượng cũng như các cổ động viên. 

Thùy Hương chọn bộ đề số 6 cho phần thi Xuất phát của mình. Bạn đạt được 20 điểm, bằng với điểm của Lê Trương.

Kết thúc vòng Xuất phát, Thúy Diễm dẫn đầu với 50 điểm, Văn Sĩ xếp thứ hai với 30 điểm, hai bạn Thùy Hương và Lê Trương cùng xếp thứ 3 với 20 điểm.

Các thí sinh đang nhận được những lời chúc từ các cổ động viên đặc biệt tại trường quay. Sĩ nhận lời chúc từ cô bạn thân thiết được xem là "nữ hiệp may mắn", còn Thùy Hương thì nhận lời chúc từ giáo viên chủ nhiệm. 

Ba bạn Lê Trương thì bày tỏ niềm tự hào về con trai cũng như gửi lời cám ơn đến thầy cô và những người đã động viên, giúp đỡ bạn.

Sau phần giao lưu với các điểm cầu, trận chung kết tiếp tục với phần thi Ra Khơi.

Sau 4 câu hỏi của vòng Ra Khơi, bạn Văn Sĩ đang dẫn đầu với 120 điểm. Lê Trương vươn lên thứ 2 với 100 điểm. Ở vòng thi này ghi nhận phong độ xuất sắc của Văn Sĩ và Lê Trương.Tiếc cho Thúy Diễm khi để mất điểm vì gõ thiếu kí tự ở câu hỏi thứ 2.

Các thí sinh vừa hoàn thành vòng thi Vượt sóng. Phải đến gợi ý của MC Hương Giang thì Lê Trương mới nhấn chuông trả lời đáp án từ khóa của chương trình là "Văn hóa Óc Eo". MC Hương Giang cho rằng Lê Trương hơi vội vàng khi đưa ra quyết định nhưng đây là sự vội vàng đúng lúc.

Lê Trương là thí sinh giải mã được từ khóa vòng thi Vượt sóng nhưng Văn Sĩ vẫn là "tay bơi" dẫn đầu đoàn đua.

Các thí sinh bước vào vòng Vinh quang, vòng thi quyết định ai sẽ sở hữu giải thưởng trị giá 150 triệu đồng. Văn Sĩ đang nắm ưu thế với 150 điểm sau lượt lựa chọn đầu tiên của các thí sinh.

Thúy Diễm chọn gói câu hỏi 30 điểm và ngôi sao hi vọng cho lượt lựa chọn thứ 2. Và bạn đã làm nức lòng cổ động viên khi trả lời chính xác, vươn lên dẫn đầu với 160 điểm. Thùy Hương cũng bứt phá ngoạn mục khi giành được 30 điểm.

Văn Sĩ chọn gói câu hỏi 20 điểm và ngôi  sao hi vọng. Tuy nhiên bạn không trả lời đúng trong khi Thúy Diễm tiếp tục ghi điểm. 

Tương tự Văn Sĩ, Lê Trương và Thùy Hương đều không thành công khi chọn gói câu hỏi 30 điểm và ngôi sao hi vọng.

Liên tục ghi điểm ở lượt lựa chọn thứ 2 trong vòng Vinh quang, Thúy Diễm đã xuất sắc giành ngôi vô địch chương trình Đường đến vinh quang năm học 2015-2016. Bạn giành giải thưởng gồm 150 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị khác của các nhà tài trợ, trong đó có quà từ báo Mực Tím, đơn vị bảo trợ thông tin của chương trình.

Giải nhì thuộc về bạn Trần Văn Sĩ. Hai bạn Lê Trương và Thùy Hương đồng hạng ba.

 

Thúy Diễm (thứ 2 từ trái qua)

 

Chương trình Đường đến vinh quang do Sở GD& ĐT Tiền Giang phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang, VNPT Tiền Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang tổ chức dành cho học sinh các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

TRÀ  NGUYỄN

 

 

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.