Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Lan tỏa yêu thương với cơn sốt #ComplimentChallenge (MTO 7 - 19-07-2017 17:28)

Ngày đăng: 19-07-2017 17:28

Dạo một vòng Facebook, không khó để bắt gặp dòng hashtag #ComplimentChallenge đang “hô mưa gọi gió” trên khắp mạng xã hội.


Các Facebooker đăng một dòng trạng thái lên tường nhà, những ai bình luận vào dòng trạng thái đó sẽ được “chủ nhân” nói những điều họ thích về mình, kể cả người lạ. Trào lưu này khá giống với #Likeforkeyword cũng từng gây sốt trước đây. Với ý nghĩa dễ thương, mức độ lan truyền trào lưu này nhanh một cách chóng mặt.

Bên cạnh những confession “đá xéo” nhau trên mạng, những anh hùng bàn phím luôn tay phê phán người khác thì dòng hastag #ComplimentChallenge đã và đang truyền đi thông điệp “Lan tỏa yêu thương khắp thế giới”.

Một lời khen của bạn chỉ đơn giản như “Bạn rất dễ thương” hay “Chiếc váy bạn mặc hôm đó đẹp lắm” nhưng đối với người được nhận lời khen, điều đó sẽ tiếp thêm động lực và năng lượng làm việc cho họ.

Còn với người dành tặng lời khen, điều nhận lại chỉ là tiếng “cảm ơn” nhưng nó khiến ta vui vẻ cả ngày và giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, khiến cho những lời nói xấu, chê bai không còn cơ hội tồn tại, thay vào đó là những điều tốt đẹp nảy sinh, lan tỏa.

 

Ngoài ra, trào lưu đã trở thành “trợ lí” đắc lực cho những ai muốn ôn lại kỉ niệm với người bạn thân ngày nào, những ai đang cô đơn có cơ hội tìm được một nửa yêu thương, những người bạn trước giờ biết nhau trên facebook đã lâu nhưng chưa có dịp trò chuyện hay đơn giản chỉ để xem người khác nghĩ gì về mình.

Khen cũng là một nghệ thuật, đừng quá tâng bốc người khác mà khiến họ quên đi giá trị thật của bản thân. Một lời khen nhỏ nhưng chân thành là đủ.Hãy tận dụng trào lưu này của facebook để “mần” quen bạn mới cũng như lan truyền hạnh phúc đến mọi người teen nhé!

 

Ảnh chụp màn hình

THANH QUYÊN

 

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.