Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Teen Sóc Trăng tự chế máy phát wifi đa năng (MTO 8 - 01-08-2016 10:05)

Ngày đăng: 01-08-2016 10:05

Bạn Lưu Văn Triều (lớp 10A3, trường THPT An Thạnh Ba) đã chế tạo ra chiếc máy phát wi-fi đa năng 3 trong 1 vừa chống trộm, chống cháy vừa có thể nghe nhạc mp3.


Xem tin tức mỗi ngày, Triều thấy tình trạng trộm cắp và cháy nổ diễn ra thường xuyên ở nhiều nơi đe dọa đến tính mạng con người và tài sản, đồng thời ngày nay do nhu cầu sử dụng mạng khá phổ biến và giải trí cao nên Triều đã suy nghĩ tích hợp tính năng phát wi-fi chống trộm, chống cháy và nghe nhạc MP3 để giải trí.

 

Lưu Văn Triều và sản phẩm của mình.

Bắt tay vào đề tài này, Triều tìm kiếm những vật dụng đã qua sử dụng như bo mạch chủ, mạch phụ của remode, dây điện, anten, pin, hộp mô-đun phát wi-fi, bộ phận làm mát linh kiện điện tử, phích cắm điện… để lắp ráp.

Lúc làm sản phẩm Triều cũng gặp không ít thất bại do lỗi lập trình, mắc nhầm dây dẫn (-) với (+) làm hệ thống bị cháy, tốc độ xử lý chậm… Với tinh thần tìm tòi học hỏi trên mạng Internet cùng với sự sáng tạo của mình thì Triều cũng phải mất năm bảy lần sửa chữa, nâng cấp mới có được sản phẩm hoàn chỉnh như mong muốn.

 

Hệ thống máy phát wi-fi đa năng gồm có: Mô-đun chính, mô-đun phụ, loa và remode. Mô-đun phụ có nhiệm vụ phát, nhận tính hiệu từ tia laser và tia lửa gửi dữ liệu tới mô-đun chính. Mô-đun chính sẽ có nhiệm vụ phân tích dữ liệu rồi truyền đến loa phát ra âm thanh báo động khi cần thiết. Đồng thời trên mô-đun chính cũng có cổng USB và thẻ SD để phát nhạc mp3. Muốn dừng phát nhạc hoặc thay đổi bài hát thì điều khiển các nút trên remode. 

Sản phẩm của Triều vừa đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016” cấp tỉnh. Hiện tại Triều đang tất bật chỉnh chu lại sản phẩm để dự thi cấp quốc gia năm nay.

 

Mô-đun phụ gồm có bóng đèn chiếu tia laser và con mắt nhận dạng tia lửa

4 điểm cộng cho sản phẩm:

+ Vật liệu dễ tìm, dễ chế tạo và dễ sử dụng.

+ Sản phẩm có giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập của người dân.

+ Mẫu mã đẹp, gọn nhẹ, thuận tiện mang theo bên mình khi cần thiết.

+ Sản phẩm 3 trong 1, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng.

MINH TUỆ

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.