Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Cậu bé xương thủy tinh 13 tuổi viết sách để bảo vệ chính nghĩa (MTO 3 - 16-03-2017 11:20)

Ngày đăng: 16-03-2017 11:20

Buổi giao lưu và ra mắt sách “Biệt đội AHHV” (Saigon Books và NXB Lao động) của “cậu bé xương thủy tinh” Lê Anh Xuân vừa diễn ra vào chiều hôm qua, ngày 15/03/2017 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. 


Lê Anh Xuân, sinh năm 2004 tại xã Cát Trinh (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Do di chứng của chất độc da cam nên khi sinh ra, Lê Anh Xuân bị bệnh xương thủy tinh, gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Chính vì vậy, Xuân không thể vào Sài Gòn để tham dự buổi giao lưu và ra mắt sách của mình nhưng em vẫn có thể theo dõi khi chương trình phát livestream.

 

Trước buổi ra mắt sách một ngày, Giáo sư Michio Umegaki - người thành lập Lớp học Ước Mơ, TS Vũ Lê Thảo Chi, tổ chức Chung Tay Donation cùng các tình nguyện viên của Nhật Bản và Việt Nam đã về nhà Lê Anh Xuân ở Cát Trinh để báo tin vui cho em. Những người có mặt tại buổi giao lưu như lặng đi khi xem clip với hình ảnh Lê Anh Xuân nằm nhỏ thó trên giường, lật giở từng trang sách của mình trong sự bất ngờ và xúc động.

 

Lê Anh Xuân tâm sự: “Lúc mới viết, con chỉ nghĩ là viết cho ba mẹ đọc, không ngờ sau đó cuốn sách lại được xuất bản. Mong mọi người sẽ thích. Tương lai, con mong muốn có thể trở thành một người viết văn phục vụ cho độc giả”.

Chia sẻ về cuốn sách đầu tay, được viết theo thể loại trinh thám, Lê Anh Xuân cho biết: “Con mong muốn cuốn sách của mình có thể truyền hết được những ý nghĩa đến cho độc giả. Ý nghĩa về sự lạc quan, phấn đấu trong cuộc sống. Ngoài ra, với tất cả mọi đối tượng lứa tuổi, con mong muốn được truyền đến ý nghĩa là vẫn có thể thực thi bảo vệ chính nghĩa ở bất cứ mọi nơi dù mình là ai”.

 

Mỗi một cuốn sách mang đến cho bạn đọc những số phận, những con người, tình tiết, cách hành văn… Nhưng vượt lên tất cả, đó là đam mê, tâm huyết của tác giả, nhất là một tác giả đặc biệt như Lê Anh Xuân. Vốn bị xương thủy tinh từ lúc nhỏ nên Xuân gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Không có điều kiện đến trường, Xuân học ghép vần và dần dần biết đọc nhờ người bố tận tụy và thương con hết lòng. Xuân kết nối với thế giới bên ngoài qua chiếc ti vi nhỏ trong nhà và đặc biệt thích các chương trình thể thao và nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy, Xuân dần phát triển và hoàn thiện khả năng ngôn ngữ. Đặc biệt, Xuân tỏ ra thích thú và đam mê với việc đọc sách, nhất là thể loại phiêu lưu, trinh thám. Xuân đọc và có thể nhớ tất cả những nội dung và tình tiết của sách. Đó cũng là nguồn tư liệu và cảm hứng cho Xuân viết và vẽ truyện tranh “Biệt đội AHHV”.

 

Tập 1 của “Biệt đội AHHV” (viết tắt của Biệt đội Anh hùng hảo Việt) với tên gọi “Vụ án bí ẩn” kể về tiểu đội điều tra có tên Biệt đội AHHV, với tiêu chí bất cứ ai có tinh thần anh hùng đều có thể tham gia, không nhất thiết phải là những người đánh võ giỏi. Đội gồm có 4 “tiểu” anh hùng: Đoàn Đăng Đông, Lê Anh Suân, Cao Văn Thủ, Trần Văn Tân. Một ngày rảnh rỗi, Biệt đội AHHV bỗng nhận được một cuộc điện thoại xin được giúp đỡ từ ông Lê Văn Vàng - vốn là một ân nhân cũ của họ. Nhiệm vụ của đội là giúp ông Vàng điều tra về những chuyện kỳ lạ đang diễn ra tại đây. Từ đây, cuộc phiêu lưu của các bạn anh hùng bắt đầu. Họ phải đối đầu với bọn Hắc Báo, một đối thủ mạnh và gian xảo. Để rồi theo sau đó nhiều tình huống bi hài xảy ra cùng với sự mất tích đầy bí ẩn của ông Vàng, Quân và Thúy.

Hiện tại Lê Anh Xuân đã viết xong tập thứ hai của Biệt đội AHHV”. Tháng 4 tới đây, Xuân sẽ viết về Lớp học Ước mơ - nơi Xuân đã có thời gian ngắn theo học; đồng thời cũng là nơi hình thành và chắp cánh ước mơ cho những em bé có hoàn cảnh giống như Xuân.  

MINH ĐỨC

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.