Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Hô biến hoa “mọc” trên...nắp cống (MTO 6 - 19-06-2017 15:29)

Ngày đăng: 19-06-2017 15:29

Chuyện lạ gì đang diễn ra ở Đồng Tháp khi lần lượt các nắp cống bỗng nhiên “mọc” đầy hoa.


Để hạn chế tình trạng vứt rác thải tại các miệng cống, nhóm bạn trẻ ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã “hóa phép” cho những đóa hoa “mọc” trên nền nắp cống, với thông điệp kêu gọi chấm dứt hành động vứt rác bừa bãi nơi đây.

 

 

 

 

 

Những đóa hoa, chim thú, sông núi trên nắp cống thực chất đều là những tác phẩm vẽ bằng sơn màu 3D – loại sơn chống thấm và bong tróc, do các bạn đoàn viên thanh niên phối hợp cùng nhóm sinh viên khoa Sư phạm Nghệ thuật trường Đại học Đồng Tháp thực hiện.

 

 

 

 

 

Cô Võ Thị Tuyết Vân, một người dân sống ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tươi cười chia sẻ: “Một hôm cô đi chợ ngang qua, thấy đôi bạn trẻ một nam một nữ cầm vỏ ly nước định quăng vào cống. Chợt bạn nữ nói với cậu bạn của mình là bạn xem kìa, trên nắp cống có gì đẹp quá! Nói xong thì hai bạn trẻ lấy điện thoại ra chụp hình chú nai được vẽ trên nắp cống, rồi gật gù thích thú và quyết định… không vứt rác ở nơi đẹp như vầy nữa”.

 

 

 

 

Quá trình “hóa phép” cho nắp cống diễn ra khá công phu. Đầu tiên nắp cống sẽ được vệ sinh sạch sẽ khỏi bụi bẩn và các vết bám, sau đó sơn trước lớp nền. Đợi đến khi lớp nền thật sự khô, hình vẽ trang trí mới được tô lên thật tỉ mỉ. “Khó khăn lớn nhất khi vẽ trên nắp cống là tranh không được mịn như các chất liệu khác, hơn nữa quá trình vẽ tranh diện ra dưới trời nắng nóng. Tuy nhiên, khi vẽ xong nhìn lại những hình ảnh làm mình thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần bảo vệ môi trường”, bạn Trần Văn Tâm (sinh viên khoa Sư phạm Nghệ  thuật Trường Đại học Đồng Tháp) chia sẻ. Từng chi tiết cánh hoa, đôi mắt của thú rừng, vệt nắng trên nền trời,v.v… hiện nên đầy sống động dưới đôi tay tài năng và tâm hồn yêu thiên nhiên của nhóm bạn trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện tại đã có hàng trăm chiếc nắp cống được “khoác áo mới lên mình”. Muốn tận mắt chứng kiến những chiếc nắp cống kỳ diệu này, teen có thể đến con đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, đây chính là con đường  có nhiều nắp cống “nghệ thuật” nhất. Ngoài ra, nhóm bạn cũng đã tiến hành vẽ tại những tuyến đường khác ở Cao Lãnh, cùng với việc sang tận thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để vẽ ở đường Hùng Vương. Tin rằng với những thông điệp gửi gắm qua từng nét vẽ, người dân sẽ thêm yêu quý thiên nhiên, giữ cho những tuyến đường ở đô thị nơi đây ngày càng xanh – sạch – đẹp, và cống thoát nước từ nay đã có thể dễ dàng “thực hiện” tốt nhiệm vụ thoát nước của mình.      

BÀI, ẢNH : YINNY 


  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.