Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Chàng trai xứ dừa nuôi ước mơ hát cải lương (MTO 2 - 17-02-2017 15:33)

Ngày đăng: 17-02-2017 15:33

Khác với xu hướng của giới trẻ hiện nay, chàng trai 9X sinh ra và lớn lên tại vùng đất Bến Tre này vẫn ngày đêm khát khao kế thừa và tiếp nối nghệ thuật truyền thống cải lương.

 


 

Tại sao Đông Nguyên lại chọn nghệ thuật cải lương?

Đông Nguyên tên thật là Nguyễn Văn Đến sinh năm 1995 tại Bến Tre. Có lẽ vọng cổ cải lương đã thấm sâu vào con người Đông Nguyên từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ nơi quê hương miền Tây gắn liền chiếc radio với những bài hát vọng cổ, càng nghe càng mê. Đông Nguyên thích hát và hóa thân vào các vai diễn mà các cô chú nghệ sĩ hát. Và khát khao lớn lên được làm nghệ sĩ. 

 

Đông Nguyên bước chân vào con đường nghệ thuật như thế nào?

Bản thân mình phải rất khổ luyện ngũ cung hò - xự - xang - xê - cống. Và cái khó hơn nữa cũng là điểm yếu của Đông Nguyên là diễn xuất và vũ đạo cải lương. Khi lên sàn tập bị thầy cô la nhưng Đông Nguyên chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Lúc đó Đông Nguyên nghĩ về ước mơ, nghĩ về gia đình. Có khó khăn cũng phải cố gắng, có khổ luyện thì mới có thành công. 

Nguyên cũng tham gia các cuộc thi về vọng cổ cải lương của Trung tâm văn hóa TP. HCM, Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, các câu lạc bộ đờn ca tài tử ở các quận và đạt nhiều giải thưởng. Đó là cơ hội để Đông Nguyên giao lưu học tập và thực hành những gì được học ở trường. Đó sẽ là động lực rất lớn để kế thừa bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Hiện tại Đông Nguyên đang cộng tác với đoàn văn công Đồng Tháp trong vở cải lương tâm lý xã hội vai một người em ăn chơi quậy quá. Bên cạnh đó, Đông Nguyên còn dành thời gian thu âm và quay hình nhiều bài vọng cổ gửi đến khán giả.

MINH TUỆ

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.