Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Nguyễn Đức Lâm, chàng trai đa nghệ (MTO - 24-11-2016 18:25)

Ngày đăng: 24-11-2016 18:25

Không chỉ tập trung theo đuổi một đam mê như các bạn trẻ khác. Bên cạnh đam mê của mình, anh chàng 9X Nguyễn Đức Lâm (1994) lại quyết định xây dựng cuộc sống của mình bằng nhiều công việc khác nhau. 


Chàng trai say mê phục trang

Không phải là nhà thiết kế thời trang, cũng không phải là một hoạ sĩ teen, mà công việc của Đức Lâm lại kết hợp cả hai lĩnh vực trên: vẽ phục trang. Xuất phát điểm của Lâm là một anh chàng vũ công. Tuy nhiên với bản tính ham học hỏi đã đưa đẩy Lâm đến với công việc vẽ phục trang. Lần đó, Lâm tìm đến thầy Đình Trung - người đã vẽ áo dài cho bà Mechelle vợ tổng thống Obama để nhờ thầy vẽ phục trang cho mình. Và kết quả là Lâm không được thầy Trung nhận lời vẽ mà thầy lại nhận Lâm làm học trò của mình. Thời gian đầu học vẽ phục trang, anh chàng khá lúng túng trong việc phối màu, phân chia bố cục hay chọn lựa hoạ tiết sao cho phù hợp, Lâm nhớ lại: “Lần đó, khách hàng của mình khá đầy đặn da thịt, nhưng mình lại vẽ những hoạ tiết hoa lá to bản lên áo khiến khách mặt vào trở nên lùn và chẳng gọn gàng tí nào hi hi”.

 


Họa tiết áo dài do Đức Lâm vẽ

Sau nhiều lần rút kinh nghiệm, cật lực rèn luyện tay nghề và vẽ hư hàng chục chiếc áo dài, cuối cùng anh chàng cũng đã được thầy Trung gật đầu giao việc cho làm. Lần đó thầy Trung giao cho Lâm vẽ áo dài cho khách, sau khi hoàn thành sản phẩm, Lâm đã sướng cả ngày khi nghe được lời nhận xét ngắn ngọn của thầy: “Nét vẽ của em đã như một người chuyên nghiệp”. Không chỉ vẽ áo dài, vẽ phục trang. Lâm còn tự mài mò học cách làm đạo cụ sân khấu như quạt, gươm giáo, trống…Hiện tại anh chàng còn là chủ của một cơ sở chuyên cho thuê phục trang và đạo cụ sân khấu ở quận 7.

 

 


Chiếc quạt đạo cụ do Đức Lâm thực hiện

Cố gắng, thành công là vậy nhưng Lâm cũng gặp không ít khó khăn: “Nhiều lần mình nhận được các đơn đặt hàng lên đến hàng chục triệu đồng, đến khi thực hiện xong thì khách chẳng đến nhận hàng, liên lạc cũng chẳng được nên đành phải ôm hàng”. Tuy nhiên anh chàng lại khá lạc quan: “May mắn là mình có cơ hội thực hiện phục trang, cộng tác cho nhiều chương trình lớn như Gương mặt thân quen nhí, Tuyệt đỉnh tranh tài, Liveshow Đông Nhi… nhờ vậy mình được trao dồi thêm kỹ năng công việc cũng như xoay sở được kinh tế”

 


Đầm dạ hội bằng giấy do Đức Lâm thực hiện

Chàng trai thích “ôm đồm”

Lâm được nhiều người nhận xét là hay ôm đòm mọi việc. Bởi vì: “Ngoài vẽ phục trang làm đạo cụ, mình còn làm bốn năm nghề khác nữa” Đức Lâm giải thích.

#VŨ CÔNG: Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lâm thi vào trường múa TP.HCM và hoạt động công việc của một vũ công cho đến nay. Anh chàng đã từng cộng tác biểu diễn cho nhiều nghệ sĩ lớn như Hoài Linh, Mỹ Tâm, Đan Trường, Việt Hương…

#DẠY HỌC: Ngoài làm vũ công, Lâm còn là một vũ sư. Đều đặn mỗi ngày Lâm đều đến trường mầm non Nam Mỹ (quận 7) để dạy năng khiếu vũ đạo cho các em học sinh của mình.

#ÔNG CHỦ SHOP HOA: Năm 2012, sau ba tháng lên Sài Gòn học tập và lập nghiệp bằng công việc vũ công, Lâm dành dụm được một ít vốn và mạnh dạn mở một shop hoa online để kinh doanh. Anh chàng khá khéo tay trong việc làm hoa giấy, kết hoa tươi thành bó… tất cả các kỹ thuật làm hoa, bó hoa đều do Lâm tự mài mò học hỏi. Tính đến nay shop hoa của Lâm đã hoạt động được 5 năm.

 

 


Sản phẩm hoa của Đức Lâm

#THIẾT KẾ ÁO DÀI: Không chỉ vẽ lên phục trang, áo dài, Lâm còn thiết kế và cho ra mắt nhiều mẫu áo dài khác nhau. Tất cả các sản phẩm của anh chàng đều được các khách hàng là nhân viên văn phòng rất ưu chuộng và tìm đến đặt hàng. Lâm từng thực hiện trang phục cho một số ngân hàng, hãng nước giải khát và chuỗi cửa hàng điện tử ở Việt Nam.

Không đừng lại ở đó, Đức Lâm còn khá “lanh lẹ” ở một số mảng công việc khác như đàn dựng đạo cụ sân khấu, biên đạo múa…Một ngày làm việc của Lâm thường bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc tận khuya, những ngày đơn hàng quá nhiều thì giấc ngủ là điều xa xỉ của anh chàng. Bận rộn là vậy nhưng Lâm lại có một sở thích khá “nhân văn” đó là thích làm từ thiện. Lâm hay có thói quen vận động quỹ và tổ chức đến các tỉnh miền tây để làm từ thiện như Bến Tre, Vĩnh Long…

DUY LÊ

Ảnh: NVCC

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
10158

Hay quá Lâm ơi. Ái mộ rồi.

Nguyễn Hiếu | 24/11/2016 20:37