Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Trải nghiệm thú vị của chàng phóng viên 9X (MTO 11 - 24-11-2016 18:24)

Ngày đăng: 24-11-2016 18:24

Tốt nghiệp khoa Ngữ Văn, trường Đại học sư phạm Huế, chàng trai 9X Trần Minh Tây đã trở thành phóng viên Phòng Thời sự của VTV8.


Chào Minh Tây! Bạn chia sẻ một chút về công việc hiện tại của bạn nha!

Mình đang là phóng viên của Phòng tin VTV8 tại Huế, thuộc Ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam. Đến nay, mình đã có gần 4 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. Những ngày đầu khi mới vào nghề, mình gặp không ít khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ của lãnh đạo và các anh chị em đồng nghiệp, mình hòa nhập nhanh với công việc này.

 

Ngoài lên hình thì công việc của bạn phía sau bản tin là gì?

Ngoài làm MC dẫn bản tin Chào ngày mới lúc 6 giờ mỗi ngày trên VTV8, mình cũng đảm nhận nhiều vai trò khác như phóng viên, thư ký biên tập, admin của fanpage:tinnongmientrung của VTV8. Mình đọc thông tin ở mọi lúc, mọi nơi, nghe tất cả các cuộc điện thoại và check tin nhắn hàng ngày để tiếp nhận phản ánh của khán giả. Bên cạnh công việc này, thỉnh thoảng mình vẫn dành thời gian để làm mẫu ảnh cho một số shop thời trang như trước đây đã từng theo đuổi. Mình luôn tìm cách để tạo màu cho cuộc sống từ những đam mê và sẵn sàng đối mặt với thử thách để trưởng thành hơn.

Những kỉ niệm nào với truyền hình khiến bạn theo đuổi nghề này lâu dài?

 
 

Với mình, trong suốt những năm gắn bó với VTV, mỗi ngày là một kỷ niệm. Đó là những lần phóng sự được phát trên sóng, là những lúc nhận được lời cảm ơn từ người dân, và cả những lần suýt chết để có thể đưa tin nhanh nhất đến khán giả. Mình quan niệm rằng, VTV là như là gia đình, là tình yêu, là cuộc sống của bản thân. Điều mà mình mong muốn nhất, là được khán giả đón nhận, ủng hộ dù mình ở “vai” nào. Bởi dù là phóng viên hiện trường, là MC Chào ngày mới... thì khán giả vẫn luôn là nguồn động lực để mình cố gắng mỗi ngày. 

 
 
 

Minh Tây tác nghiệp ở vùng lũ.

Trở về từ chuyến tác nghiệp ở vùng lũ Quảng Bình vừa qua, bạn gặp phải những tình huống khó khăn nào?

Việc tác nghiệp trong lũ là điều rất nguy hiểm và hết sức khó khăn, nhất là không thể tiếp cận được với một số vùng ngập lụt. Để kịp thời chuyển những hình ảnh ghi nhận được đến khán giả, mình phải di chuyển liên tục trên đường, vừa viết bài, dựng hình, và tìm địa điểm có sóng mới truyền tin bài về được. Nhưng có lẽ, không thể so sánh được với những gì mà bà con đang phải oằn mình chống chọi với cơn lũ. Chính vì vậy, mình càng quyết tâm hơn để đến được với bà con. Điều khiến mình không thể nào quên khi tác nghiệp tại vùng lũ Quảng Bình là hình ảnh người dân phải vật lộn đối phó với lũ, bà con phải ngồi trên nóc nhà chờ cứu hộ, sự bất lực khi thấy tài sản bị cuốn trôi theo dòng nước. Và có lẽ, hình ảnh ám ảnh nhất đối với mình, đó là một em bé ở bản Rào Con nhai ngấu nghiến gói mì tôm khi vừa nhận được từ đoàn cứu trợ. Lúc đó, những thành viên trong đoàn nhìn nhau và không nói nên lời.

Bạn chia sẻ đôi chút về hậu trường chương trình “Oằn mình chống lũ”?

Để thực hiện chương trình “Oằn mình chống lũ” tại vùng tâm lũ xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ekip hàng chục người đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhất là đường di chuyển. Sau 2 ngày chuẩn bị thì chương trình diễn ra, sân của UBND xã Phương Mỹ chật kín người, trông ai cũng lam lũ hơn sau lụt lớn. Tuy nhiên, đoàn gặp một sự cố là chỉ còn 15 phút nữa chương trình bắt đầu và lên sóng trực tiếp thì trời mưa lớn. Lúc đó, tưởng chừng là không thể tiếp tục, nhưng người dân ủng hộ, đội mưa chờ đợi, nên ekip vẫn quyết tâm thực hiện. Ban tổ chức, khán giả và cả khách mời phải mặc áo mưa để tham gia chương trình. Đúng với mục tiêu của chương trình, “Oằn mình chống lũ” đã thực sự trở thành cầu nối để khán giả cả nước cùng chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung nói chung, người dân Hà Tĩnh nói riêng. Khi phát sóng trực tiếp, chương trình đã tạo hiệu ứng rất tốt với khán giả cả nước.

Cảm ơn Minh Tây và chúc bạn nhiều sức khỏe!

MINH TUỆ

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.