Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Tài năng bóng rổ Việt xem NBA thi đấu tại Thượng Hải (MTO 10 - 18-10-2016 12:53)

Ngày đăng: 18-10-2016 12:53

15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 8 đến 10/10 vừa qua.


 

Đây là mùa thứ ba liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Royal FrieslandCampiuna (FrieslandCampina) đem các đội Jr. NBA All-Stars trong khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc để xem trực tiếp trận đấu NBA. Hoạt động này như một phần của sáng kiến ​​trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lí ở lứa tuổi teen.

15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016). Giải đấu diễn ra vào ngày 9/10/2016 tại Thượng Hải.

 

 

Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm văn hoá thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc). Và chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu tiên các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore; bởi đây là năm đầu tiên Jr.NBA đến với Singapore. Một phần khác trong chuyến đi Thượng Hải lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA; được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố.

“Jr.NBA All-Stars Việt Nam có cơ hội để tham gia vào một hành trình trải nghiệm khó quên ở nước ngoài cùng với các bạn Jr. NBA All-Stars từ các nước Đông Nam Á khác”, ông Arnoud van den Berg, Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam cho biết. “Hợp tác với NBA, FrieslandCampina Việt Nam mong muốn phát triển những tài năng tương lai cho đất nước bằng cách khuyến khích trẻ em tham gia vào các môn thể thao, nuôi dưỡng niềm đam mê của mình và có lối sống lành mạnh, tích cực”.

 

 

 

Được biết, chương trình Jr. NBA được tài trợ bởi Royal FrieslandCampina tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thông qua các thương hiệu Frisian Flag, Dutch Lady, Alaska và Foremost. Lần đầu tiên chương trình được thực hiện với đối tác Sport Singapore tại SingaporeVới mục tiêu thúc đẩy tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, các teen được đào tạo những kĩ năng cơ bản của bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng khác gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau. Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên trên toàn khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 5 triệu trẻ em tham gia. 

HOÀNG PHƯƠNG

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.