Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Hậu Giang tổng kết cuộc thi “Trái tim tri ân” lần IV năm 2017 (MTO 4 - 13-04-2017 16:34)

Ngày đăng: 13-04-2017 16:34

Qua thời gian phát động đến tất cả các trường THPT, các Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và các Phòng GD & ĐT cuộc thi đã thu hút sự quan tâm lớn từ các đơn vị và các bạn học sinh...


Sáng ngày 13/4/2017, tại hội trường trường THPT Lê Quí Đôn (Tx. Ngã Bảy, Hậu Giang) Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang đã tổ chức buổi lễ Tổng kết cuộc thi “Trái tim tri ân” lần IV năm 2017.

 

Theo đó, cuộc thi đã thu về 600 bài viết, 68 video của 34 đơn vị. Với chủ đề “Lời xin lỗi”, các bài thi năm nay tập trung vào nội dung tri ân cha mẹ, thầy cô, người trực tiếp nuôi dưỡng các bạn.

 

Trong buổi lễ tổng kết, BTC đã trao giải cho 56 tác phẩm bao gồm hai mảng bài viết và video, trong đó đối với khối THPT, BTC đã chọn ra 02 giải nhất, 09 giải nhì và 16 giải ba; khối Phòng GD & ĐT có 01 giải nhất , 05 giải nhì và 07 giải ba; riêng khối giáo dục thường xuyên BTC đã chọn được 03 tác phẩm đạt giải ba. Bên cạnh đó, đối với tác phẩm video BTC đã trao 03 giải nhì và 03 giải ba cho khối THPT, 02 giải nhì và 05 giải ba cho khối Phòng GD & ĐT. Trong dịp này, Báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp với Sở GD & ĐT tỉnh Hậu Giang trao 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000) cho 20 bạn học sinh có tác phẩm hay, đạt giải.

 

 

Bạn Phan Thị Kiều Trân (học sinh lớp 10A3, trường THPT Tân Phú) chia sẻ : “Qua Cuộc thi viết “Trái tim tri ân” mình đã gửi đến ba mình lời xin lỗi, điều mà mình chưa bao giờ nói thành lời trước những khó khăn vất vả mà ba mình đã hy sinh cho mình. Hôm nay, mình rất vui vì còn được nhận một suất học bổng từ Báo Khăn Quàng Đỏ, học bổng này là động lực giúp mình không ngừng nổ lực, phấn đấu trong học tập”.

 

Cùng suy nghĩ với Kiều Trân, bạn Lê Thị Huỳnh Như (học sinh lớp 9A1, trường THCS Phú Hữu) có bài viết đạt giải Nhì tâm sự : “Mình không chỉ được bày tỏ cảm xúc thật của mình đến các đấng sinh thành, thầy cô mà qua cuộc thi còn giúp mình rèn luyện kỹ năng, năng khiếu, giáo dục cho mình về đạo đức, lối sống. Lớp mình ai cũng hăng hái tham gia, nhiều bạn cho biết rất thích cuộc thi này”.

 

 

Đánh giá về cuộc thi BTC nhận định cuộc thi đã tạo nên phong trào lan rộng có ý nghĩa thiết thực trong đời sống học đường, nhằm đảm bảo chất lượng một số đơn vị tổ chức vòng sơ tuyển, tuyên truyền sâu rộng đến các bạn. “So với mọi năm, năm nay cuộc thi tăng mạnh về số lượng, nội dung đảm bảo chất lượng, cuộc thi là bước chuẩn bị cho lễ tri ân trưởng thành, là dịp giúp các bạn học sinh trao dồi năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống. Với những ý nghĩa thiết thực đó mong rằng “Trái tim tri ân” lần V sẽ tiếp nối thành công, duy trì ý nghĩa nhân văn của mình”, ông Nguyễn Văn Hiền (Phó giám đốc Sở GD & ĐT, trưởng BTC) thông tin.

 

 

     TRÚC NGOAN

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.