Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Hơn 1.500 đội viên tham dự sinh nhật lần thứ 40 báo Khăn Quàng Đỏ (MTO 12 - 26-12-2016 16:33)

Ngày đăng: 26-12-2016 16:33

Sáng 25/ 12, hơn 1.500 bạn đọc là đội viên, học sinh của 24 quận huyện trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận đã có mặt tại công viên văn hóa Đầm Sen cùng thổi nến sinh nhật lần thứ 40 của báo Khăn Quàng Đỏ (12/1/1977 - 12/1/2017).


Nhân sinh nhật lần thứ 40, báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức một chuỗi sự kiện giao lưu với độc giả và các bạn đội viên, học sinh đã ủng hộ báo trong thời gian qua. Hai hoạt động trọng tâm là Ngày hội Những ước mơ hồng (tổ chức ngày 25/12/2016 tại Công viên văn hóa Đầm Sen); và Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập báo Khăn Quàng Đỏ (tổ chức ngày 10/1/2017 tại Nhà hát Thành phố). 

Ngày hội Những ước mơ hồng đã thu hút 1.500 bạn đọc là đội viên, học sinh của 24 quận huyện trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Các bạn được tham gia các hoạt động gắn kết với báo Khăn Quàng Đỏ qua 4 khu vực của ngày hội: Khu vực Triển lãm 40 mùa hoa - nơi giới thiệu những hình ảnh báo Khăn Quàng Đỏ qua 40 năm hình thành và phát triển; Khu vực Con đường ước mơ - nơi bạn đọc chụp ảnh cùng sao trên nền bìa báo Khăn Quàng Đỏ; Khu vực sân chơi Hội chợ U14 - nơi bạn đọc tham dự các trò chơi làm đồ hand-made, vẽ chân dung Chibi, thắt bong bóng nghệ thuật, làm vòng thun màu…; Khu vực sân khấu Những ước mơ hồng - nơi giao lưu với Ban Biên tập, anh chị phóng viên và ca sĩ nghệ sĩ… Tham dự ngày hội, bạn đọc nhỏ tuổi còn có dịp tham gia các tiết mục ca múa tập thể, nhảy dân vũ và flasmob, thi làm báo tường và giao lưu, kết bạn, làm quen nhau! 

 

 
Anh Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn TPHCM và Anh Nguyễn Khắc Cường – Tổng Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ trao Bằng khen Thành Đoàn tới 40 thầy cô Tổng phụ trách. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

Với phương châm tuyên truyền, giáo dục; đồng hành và chia sẻ cùng bạn đọc; báo Khăn Quàng Đỏ đã gắn kết với nhiều thế hệ thiếu nhi của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Qua phong trào Đọc và làm theo báo Đội, từ những tấm gương  điển hình, các phong trào tiêu biểu, các mô hình hiệu quả… được giới thiệu trên báo; đã được nhân rộng thành các phong trào thi đua sôi nổi của tuổi nhỏ thành phố. Đó là các phong trào: Kế hoạch nhỏ, Vượt khó – Giúp bạn vượt khó, Tuổi nhỏ Trần Quốc Toản, Sưu tầm địa chỉ đỏ, Học giỏi làm hay, Ngàn việc tốt, Nhà Khoa học nhỏ tuổi, Nhà Sử học nhỏ tuổi, Em yêu Tổ quốc Việt Nam….Và cũng từ phong trào học tập trên báo, đã phát triển thành Giải thưởng học tập Lê Quý Đôn, mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn lượt bài tham dự, tạo được uy tín đối với phụ huynh, học sinh trong cả nước.    

 
 

 

 
 

 

 
 

Ca cảnh: “Lá cờ thêu 6 chữ vàng” - Biểu diễn: Hồng Quyên và các bạn CLB ca tài tử THCS Chu Văn An – Q.1 

Gắn kết với tuổi thơ - đặc biệt với những bạn đọc có hoàn cảnh khó khăn, tài năng, vượt khó, quỹ học bổng Vì tương lai Việt Nam của báo Khăn Quàng Đỏ cũng đã tặng hàng chục ngàn học bổng đến bạn đọc nhỏ tuổi. Nhiều bạn nhận được học bổng nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo trên khắp nẻo đường đất nước. 

Bên cạnh đó, để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tuổi nhỏ thành phố; báo Khăn Quàng Đỏ đã hình thành và hoạt động hiệu quả các Câu lạc bộ như: CLB Sáng tác, CLB Nhà Sáng tạo trẻ, CLB Em yêu thiên nhiên, CLB Truyện tranh, CLB Phóng viên nhí, CLB Gương mặt Tuổi hồng…Báo Khăn Quàng Đỏ đã trở thành nơi ươm mầm năng khiếu, hun đúc ước mơ cho các “nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nhà báo nhí, họa sĩ nhí…”.  

 
 
 
 
 

 

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ một tờ báo Khăn Quàng Đỏ dành cho học sinh Trung học cơ sở, đến nay tòa soạn đã có thêm nhiều ấn phẩm phụ, phục vụ cho nhu cầu giáo dục, vui chơi giải trí của tuổi nhỏ. Đó là báo Rùa Vàng (dành cho tuổi mẫu giáo) báo Nhi Đồng TP. HCM - Họa báo Ngôi Sao nhỏ (dành cho học sinh tiểu học), báo Mực Tím, Mực Tím Online (dành cho học sinh Trung học phổ thông và sinh viên Đại học) và kênh Nido Chanel trên Youtube.

Phước An

 

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.