Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Rộn ràng chương trình “Về trường và trao tủ sách tặng bạn” cho teen THPT Châu Thành 2 (MTO - 20-03-2017 13:49)

Ngày đăng: 20-03-2017 13:49

Sáng 18/3 vừa qua teen THPT Châu Thành 2 đã có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa trong chương trình “Về trường và trao tủ sách tặng bạn” do Chi đoàn báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp với cựu học sinh lớp 12A2 (Niên khóa 2006 – 2007, THPT Châu Thành 2) tổ chức.


Buổi sáng ý nghĩa

Tại chương trình, Chi đoàn báo Khăn Quàng Đỏ đã trao 300 cuốn tập trắng đến 20 bạn teen đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, văn nghệ, thể thao trong nhà trường. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tặng 350 quyển sách về kỹ năng sống, văn học, kiến thức xã hội, kiến thức ngành nghề cho thư viện trường. Đặc biệt 10 suất học bổng (mỗi suất bao gồm 1.000.000 đồng, 10 quyển tập, 1 balô) cũng được trao tặng cho các bạn học sinh khó khăn trong dịp này. 

 


Trao quà cho các bạn đoàn viên 

 


Trao bảng biểu trưng "Tủ sách tặng bạn" cho trường

 


Trao học bổng cho các bạn học sinh khó khăn

Bạn Phương Giao (lớp 12A2) hào hứng: “Mình cảm thấy chương trình rất ý nghĩa khi các anh chị báo Khăn Quàng Đỏ, các anh chị cựu học sinh đã đến giao lưu và hỗ trợp tập sách, học bổng cho các bạn học sinh trường mình. Mình cũng sẽ góp vui cho chương bằng một tiết mục văn nghệ Hồn quê nữa đó hi hi”.

Đặc biệt, trong chương trình hơn 1.300 học sinh của trường THPT Châu Thành 2 được tham gia chuyên đề Kĩ năng ứng xử với thầy cô và cha mẹ trong 2 tiết học dưới sân trường do thầy Nguyễn Thành Nhân (Trung tâm đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương) báo cáo. Với các câu chuyện cảm động và ý nghĩa của mình, tiết học của thầy Nguyễn Thành Nhân đã khiến nhiều bạn cảm động. Nước mắt cũng bắt đầu lăn dài trên gương mặt của các bạn teen khi nghe thầy giảng dạy về cách ứng xử với thầy cô và ba mẹ. Thầy Trí Dũng (Phó Hiệu trưởng trường THPT Châu Thành 2 - Đồng Tháp) cho biết: “Bên cạnh những hỗ trợ ý nghĩa về tập sách, học bổng mà các bạn giành cho trường, thầy cảm thấy tiết học kĩ năng sống của thầy Thành Nhân đã giúp cho các bạn học sinh trưởng thành hơn và ý thức hơn trong việc học tập và trách nhiệm của mình với gia đình”.

 


Các bạn teen Châu Thành 2 chăm chú nghe tiết học của thầy Thành Nhân

Được biết, đây là công trình thanh niên đầu tiên chào mừng thành công đại hội chi đoàn niệm kì 2017 - 2019 của chi Đoàn báo Khăn Quàng Đỏ.

“Sức sống Chi đoàn”

Trước đó, ngày 17/03/2017, chi Đoàn báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 3, tháng 4 với chủ đề “Sức sống chi Đoàn” tại Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Các bạn Đoàn viên Chi Đoàn báo Khăn Quàng Đỏ đã dâng hoa, dâng hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nghe thuyết minh về lịch sử, tham quan mô hình nhà sàn Bác Hồ, ao cá Bác Hồ.

 

 

 


Chi đoàn báo Khăn Quàng Đỏ dâng hương và nghe thuyết trình tại Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Sau đó mỗi Đoàn viên làm bài thu hoạch về chuyến đi và tham gia trò chơi nhóm tại Làng Bè (H.Huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). 

Bài - ảnh: DUY LÊ

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.