Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Teen chơi trạm vòng quanh thành phố (MTO 11 - 13-11-2017 06:46)

Ngày đăng: 13-11-2017 06:46

Tổ chức một cuộc thi "đua heo" ngay giữa lòng thành phố? Đây là cuộc thi “The Pig Race” hấp dẫn của teen các trường năm nay.


Bắt nguồn từ ý tưởng tổ chức một phiên bản của “Cuộc đua kỳ thú” cấp trường, Diệc Quốc Tài (cựu học sinh THPT Lê Hồng Phong, Q.5) đã rủ rê cả lớp chuyên Lí và chuyên Hóa tham gia. Biệt danh khi ấy của hai lớp vô tình đều dính đến “nhà họ Trư” và thế là không cần vắt óc suy nghĩ, cái tên “The Pig Race” đã ra đời.

 

Với cách chơi chinh phục thử thách để vượt trạm vốn đã quen thuộc, đến nay “The Pig Race” đã thu hút không chỉ teen Lê Hồng Phong mà còn cả các bạn học sinh trường khác. Quốc Tài (thành viên ban tổ chức) chia sẻ: “Qua mỗi mùa độ khó của các trạm cũng được tụi mình đầu tư hơn để thử thách khả năng ứng biến của những đội chơi và chưa khi nào tụi mình hết bất ngờ vì điều đó.” Như thử thách đi chợ Bến Thành (mùa 4) chỉ với 20 ngàn đồng, các bạn đã rinh về 20 món khác nhau mà...vẫn còn tiền thừa trong sự bất ngờ của ban tổ chức. Hay thử thách ăn dưa hấu mà không dùng tay đã khiến các nhóm sử dụng “thiết đầu công” để đập vỡ vỏ dưa và ban tổ chức phải chào thua vì sự “lầy lội” này.

 

Một đội chơi của “The Pig Race” mùa trước.

Nhưng để có được một mùa chơi thành công, ban tổ chức của “The Pig Race” đã chạy chương trình và gây quỹ từ nhiều tháng trước đó. Dĩ nhiên từ đây cũng có không ít tình huống dở khóc dở cười, như lần một bạn trong ban tổ chức lạc đường dù đã đi tiền trạm từ trước khiến cả nhóm tham gia cũng “lạc trôi” theo luôn.

Năm nay để gây quỹ các bạn đã tự thiết kế và bán bookmark “made by pig” lấy cảm hứng từ góc nhìn, những câu nói “thả thính” của các trường. Để có được những mẫu thiết kế ấn tượng nhóm thiết kế đã lân la tìm hiểu và khai thác những góc nhỏ ít ai biết của các trường. Đông Kha (THPT Gia Định) cười toe: “Nhờ chạy dự án mà mình học được cách quản lý thời gian cũng như mở rộng vòng tròn bạn và còn tranh thủ bỏ túi vài câu “thính” siêu đáng yêu nữa chứ.”

 

Bookmark gây quỹ do chính các bạn thiết kế.

Vậy là “The Pig Race” mùa 7 đã sắp xuất phát, còn teen nào muốn tham gia thì mau mau ghé thăm trang fanpage: The Pig Race để xí một vé ngay nào.

MINH QUÂN

Ảnh: NVCC

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.