Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Cất cánh bay vào trái tim "gà chị" (MT 8 - 23-02-2017 10:33)

Ngày đăng: 23-02-2017 10:33

Mình đã “ngã đứ đừ” trước nụ cười của bạn ấy ngay lần gặp mặt đầu tiên ở lớp học thêm. Chuyện “tình củm” của hai đứa sẽ rất bình yên nếu không vô tình phát hiện ra nửa kia… lớn hơn mình 2 tuổi.


 
 
 Một phút quảng cáo:

- Nhân vật chính: là mình chứ ai, đẹp trai hơn con dì hai đầu xóm, phong cách lạnh lùng cool boy khiến bao người mê.

- Nhân vật “xém phụ”: “nửa kia” của mình, tuy “nhớn” hơn hai tuổi nhưng tính cách rất trẻ con, hồn nhiên và yêu đời.

NGƯỜI ĐÂU GẶP GỠ LÀM CHI

Khi đang lúi húi chuẩn bị cất tập vở vào cặp thì mình vô tình nhìn thấy một cô bạn đang vẫy tay chào và nở nụ cười rất tươi, mái tóc lắc lắc trông ngộ nghĩnh đáng yêu làm sao. Theo quán tính, mình định đưa tay vẫy chào đáp lễ thì chợt khựng lại vì có gì đó sai sai. Bỗng cậu bạn ngồi phía sau lưng mình bước về phía cô bạn, hai người khoác tay nhau ra về trông rất thân mật khiến lòng mình cảm thấy phát hờn. Hổng lẽ mình “rung rinh” thật rồi sao?

Những ngày sau mình không ngừng nghĩ về nụ cười dễ thương kia. Vô lớp, thay vì hỏi về bài học thì mình lại “tra khảo” thằng bạn về cô bạn đó khiến nó nghi ngờ. Nó vặn vẹo hỏi ngược lại là “mày đang thích “nhỏ” phải không?” khiến mình ngại ngùng đỏ cả mặt, xen lẫn chút lo lắng. Nhỡ bạn ấy đã “có chậu” rồi thì chắc tớ sẽ khóc sướt mướt như trong phim mất. Cho đến khi nghe lời xác nhận rằng hai người chỉ là bạn bè bình thường thì mình thở phào. Tèn ten, kế hoạch “cưa cẩm” được mình tiến hành ngay sau buổi gặp mặt làm quen qua lời giới thiệu của “ông mai mối” - thằng bạn thân. Và sau 2 tuần, bạn ấy chính thức nhận lời khiến tim mình như muốn bay ra khỏi lồng ngực. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì vô tình nghe tin sét đánh rằng “đây hơn đấy 2 tuổi lận đó nha” khiến mình như rơi từ trời cao xuống vực thẳm.

VƯỢT QUA TRỞ NGẠI

Mặc dù có hơi choáng nhưng mình vẫn cố gắng giữ bình tĩnh vì ông bà xưa hay nói “gái hơn hai, trai hơn một (tuổi)” là điều tốt thì cứ thế mà tiến thôi. Mấy đứa trong lớp đồn “chị” rất khó tính, hay cau có khiến mình hơi lo lo nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Đi chơi đâu, ăn gì cũng được chứ không đòi hỏi nơi sang trọng, xem phim hoạt hình con nít cũng hổng sao… miễn mình vui là “chị” cũng vui. Cũng có khi “nửa kia” thả icon phẫn nộ khi vô tình thấy mình “bắn tim” cho bức ảnh của hotgirl chung lớp hoặc rủ rê huynh đệ chơi game sát ngày thi cử… Lúc đó thót cả tim vì nghĩ “chị” sẽ hờn dỗi cả tuần nhưng chỉ cần chở đi vòng quanh các phiên chợ thời trang là vui lại ngay, chủ yếu là để gặp “em trai” cho thỏa nỗi nhớ í mà, hi hi.

“Nửa kia” tâm sự rằng, lúc đầu rất buồn khi bị bạn bè chọc là “máy bay” và không ngừng đem mình ra so sánh với các anh hotboy khóa trên để chia rẽ đôi trẻ. Mình nghe nhưng không phản pháo vì biết bản thân còn nhiều thiếu sót nên luôn cố gắng thể hiện bằng hành động chăm sóc, quan tâm nhiều nhất. Mỗi khi “nửa kia” đi xuống trường để lấy thông tin viết bài cho báo thì mình đều hộ tống và đứng chờ trước cổng mặc trời nắng như đốt, chỉ cần bảo bụng đang “sôi” thì 1 phút 30 giây sau có ngay chén súp nóng hổi, “bé ơi, chị buồn” là có tài xế chở đi chơi và cho ôm miễn phí ngay… Khi đã cảm nhận được sự chân thành của mình thì bạn í đã không còn lăn tăn nữa, còn tự hào khoe “tuổi tuy nhỏ mà “ấy” có võ thâm hậu lắm nha” khiến tụi bạn trầm trồ không ngớt.

Mọi khoảng cách đều có thể rút ngắn, thử thách khó mấy cũng vượt qua được, chỉ cần tụi mình yêu thương thật lòng thôi, phải không?

Hồng Phong & Ngân Ngân kể

NAM KHA ghi (Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa)

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.