Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Đón Tết ngọt ngào cùng Mứt Việt – Vị ngọt Tết xưa (MTO 1 - 30-01-2016 16:20)

Ngày đăng: 30-01-2016 16:20

Mứt Việt- Vị ngọt Tết xưa là cuốn sách gối đầu giường dành cho những teen mê ẩm thực và thích tìm hiểu về văn hóa ẩm thực lâu đời của Việt Nam.


Có người đã nói rằng: “Mứt như vị sứ giả đại diện cho một nền văn hóa với những phong tục tập quán nhiều ý nghĩa tâm linh linh thiêng, cũng là vị sứ giả thanh nhã mà hoàn hảo để dung hòa một cách nhẹ nhàng những loại ẩm thực khác, mang cảm giác dễ chịu và thanh khiết, đậm đà hương xuân”.

Mứt Việt – Vị ngọt Tết xưa là cuốn sách tập hợp 21 món mứt quen thuộc, làm từ những loại trái cây dân dã, gần gũi với cuộc sống mà 2 tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh đã góp nhặt, chắt chiu rồi gửi gắm đến mọi gia đình Việt khắp ba miền Tổ quốc và Kiều bào xa xứ.

 

Mứt Việt – Vị ngọt Tết xưa với 21 món mứt là đại diện ngọt ngào hương xuân của những trái, củ, hạt rất đặc trưng của ba miền đất nước. Từ miếng mứt bí ngọt lịm giòn giòn, miếng mứt gừng cay nồng ấm áp, miếng mứt me có vị chua chua dịu dịu, mứt đậu ngự bùi bùi thơm thơm, mứt nghệ mật ong không chỉ làm đậm đà thêm câu chuyện đầu xuân mà còn là vị thuốc tốt cho dạ dày… Mỗi món mứt đi liền với một câu chuyện, một nét văn hoá mộc mạc mà chan chứa ân tình.

 

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh không chỉ mang những kỹ thuật tinh tế nhất vào từng món mứt mà còn là cái hồn, là nghệ thuật của văn hóa ẩm thực trong từng trang sách. Đọc Mứt Việt – Hương vị Tết xưa những người con xa quê lại muốn quay về ngay bên mẹ với những món mứt thơm lừng, ngọt lịm.

Mẹ ơi Xuân lại về

Còn chờ may áo mới

Dù tuồi đời vời vợi

Vẫn thèm chút hương quê

Mẹ làm mứt gừng cay

Vàng mơ từng nuột mây

Con ước thầm trẻ lại

Được bên mẹ những ngày

(Hồ Đắc Thiếu Anh)

Về tác giả

Hồ Đắc Thiếu Anh là một chuyên gia ẩm thực là một người con của Thành Nội – Huế. Bà được Hội Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu Sứ giả quảng bá Ẩm thực và Bếp vàng. Hiện nay, Hồ Đắc Thiếu Anh đang là Giáo viên Gia chánh tại các trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống và các Đài truyền hình ở Việt Nam. Ngoài ra, bà còn là Hội viện Hội nhà văn TPHCM, Hội viên chuyên ngành Văn hóa Ẩm thực Liên hiệp các hiệp hội UNESCO Việt Nam; Hội viên CLB Ẩm thực chay UNESCO; Hội viên CLB Ẩm thực Chay Đồng Tâm thuộc Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM; Thành viên Hội đồng tư vấn kỷ lục thuộc Hội Kỷ lục Việt Nam.

Nguyễn Hồ Tiếu Anh (con gái của bà Hồ Đắc Thiếu Anh), sinh năm 1975 tại Thừa Thiên – Huế. Cô tốt nghiệp Đại học ngành Ngoại ngữ và Đại học QTKD, ngành Nhà hàng, Khách sạn. Nguyễn Hồ Tiếu Anh đang là giáo viên gia chánh các trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống và các Đài truyền hình TPHCM; Chuyên viên tư vấn văn hóa Ẩm thực HQCBM, tạp chí Khăn quàng đỏ; Hội viên Trung tâm UNESCO phát triển văn hóa ẩm thực; Chủ nhiệm cơ sở dạy nghề ẩm thực NGON và LÀNH; Hội viên Hội Đầu bếp Á – Âu.

 

MINH NHẬT

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.