Truy cập nội dung luôn

Báo bài xấu Nhảy bao bố nhặt kiến thức môi trường (MTO 3 - 16-03-2017 11:20)

Ngày đăng: 16-03-2017 11:20

Các teen trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM vừa quẫy tung sân trường với trò chơi nhảy bao bố tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường cùng ca sĩ Isaac và Ái Phương.


Các bạn đã cùng hai đội trưởng của mình tìm hiểu kiến thức về môi trường từ bếp ăn, dinh dưỡng xanh trong bữa cơm gia đình đến cách tắm gội hằng ngày…Tại cuộc thi, đội trưởng Isaac đã làm teen “rụng tim” với thói quen tắm siêu tiết kiệm của mình: đứng vào chậu tắm dưới vòi hoa sen và phần nước dư thừa sẽ được dùng chà rửa nhà tắm. 

 

Teen  nhảy bao bố nhặt rau củ quả liên quan đến từ khóa dinh dưỡng xanh

Phần nhảy bao bố nhặt rau củ quả tìm hiểu về kiến thức bảo vệ môi trường làm nổ tung cả sân trường với những kiến thức liên quan đến thực phẩm xanh thân thiện với môi trường. Từ những trò chơi đơn giản, cuộc thi cung cấp cho teen chúng mình cách nhận biết, sử dụng thực phẩm xanh sạch để bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ thực phẩm bẩn tràn lan.

 
 Team Isaac và Ái Phương đối đầu tại cuộc thi

Đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất 2017, ca sĩ – diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương chia sẻ, bảo vệ môi trường không phải là những hành động gì to lớn mà bắt đầu ngay từ những thói quen sống hàng ngày. Đơn cử như tiết kiệm nước, tiết kiệm thực phẩm, hạn chế sử dụng túi nilon và định hướng tiêu dùng ưu tiên sản phẩm của các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường sống của cộng đồng – doanh nghiệp đảm bảo xử lý chất thải phát sinh trong hoạt động sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường…

 

Cướp cờ giành quyền trả lời

Thầy Đỗ Công Đoán, Phó hiệu trưởng trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường hiện nay để từ đó các em có những thay đổi về nhận thức cũng như thay đổi về hành vi trong việc đối xử với môi trường. Bản thân trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM cũng thường xuyên lồng ghép các vấn đề về Giờ Trái đất, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

 

Đặt câu hỏi giao lưu cùng đại sứ

 

Chụp hình lưu niệm cùng đại sứ


  Đây là một hoạt động siêu mới của giờ trái đất 2017, hướng đến các bạn học sinh THPT kêu gọi các bạn chung tay toàn thế giới tắt điện một giờ (20:30 theo giờ Việt Nam). Đêm sự kiện chính ra từ 16:30 đến 22:00 ngày 25/03/2017, tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên, Q.1, TP.HCM dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự. 


VIÊN VIÊN

  

binhluan


*Họ và tên
*Email:
*Nội dung:
Avartar:
* : Thông tin bắt buộc.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Tạm thời chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên.